Sơn Tùng M-TP tiếp tục có tuần thứ 2 liên tiếp trên Billboard Social 50, vượt mặt cả Selena Gomez

Sơn Tùng M-TP tiếp tục có tuần thứ 2 liên tiếp trên Billboard Social 50, vượt mặt cả Selena Gomez

23 Tháng Bảy, 2020 0 By admin


Niềm vui nối tiếp niềm vui đến với Sơn Tùng M-TP và cộng đồng người hâm mộ khi anh chàng có tuần lễ thứ hai liên tiếp lọt vào Billboard Social 50 Chart. Cụ thể, nếu như tuần trước, nam ca sĩ đã debut ở vị trí thứ 28 thì trong tuần này, anh “tuột” nhẹ xuống vị trí thứ 42, tuy nhiên việc trụ lại Top 50 trong liên tiếp 2 tuần đã đủ để khiến người hâm mộ trong nước tự hào!

Sơn Tùng M-TP có tuần thứ 2 liên tiếp trên Billboard Social 50, xếp ngay sau TWICE, vượt mặt cả Selena Gomez, Shawn Mendes và Katy Perry! - Ảnh 1.

BXH Social 50 Chart tuần lễ này.

Với vị trí thứ 42 ở tuần lễ thứ hai, Sơn Tùng M-TP chỉ đứng sau TWICE ở vị trí thứ 41, đồng thời đứng trên cả những cái tên đình đám thế giới như Selena Gomez (#43), Eminem (#44), Shawn Mendes (#45), Katy Perry (#46). Có thể thấy, khi bỏ qua những rào cản về khu vực thì rõ ràng, lượng tương tác của Sơn Tùng trên các MXH “không phải dạng vừa đâu” mà đã có thể vượt ra khỏi phạm vi Việt Nam, “đương đầu” với các nghệ sĩ thế giới như thế này cơ!

Sơn Tùng M-TP có tuần thứ 2 liên tiếp trên Billboard Social 50, xếp ngay sau TWICE, vượt mặt cả Selena Gomez, Shawn Mendes và Katy Perry! - Ảnh 2.

Vào tuần trước, với việc debut tại vị trí thứ 28 trên Billboard Social 50, Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên lọt vào BXH này và là nghệ sĩ ở Đông Nam Á thứ hai làm được thành tích này sau nhóm nhạc SB19 của Philippines. Sơn Tùng M-TP cũng trở thành nghệ sĩ Việt Nam thứ 3 lọt vào hệ thống BXH của Billboard sau Mỹ Tâm (#10 World Album) và Đặng Mai Phương (#21 Billboard Adult Contemporary Indicator Chart).

BXH Billboard Social 50 là BXH hằng tuần của Billboard nhằm xếp hạng độ hot của các nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới dựa trên kết quả tổng hợp tương tác của họ trên các trang mạng xã hội nổi tiếng. Các dữ liệu mà BXH Social 50 thống kê đến từ 9 nền tảng: YouTube, Vevo, Facebook, Twitter, Myspace, Soundcloud, Instagram, Vine, Tumblr. Nói một cách công bằng, đây là một trong những BXH quan trọng của Billboard, vị thế của Billboard Social 50 cao hơn cả 2 BXH mà Mỹ Tâm hay Đặng Mai Phương từng lọt vào.

Ở một diễn biến khác, MV “Có Chắc Yêu Là Đây” của Sơn Tùng M-TP đã có ngày thứ 18 liên tiếp giữ vững vị trí top 1 trending YouTube Việt Nam và tính đến hiện tại vẫn chưa xuất hiện đối thủ nào đủ “khủng” để có thể “hạ bệ” anh chàng. 

Sơn Tùng M-TP có tuần thứ 2 liên tiếp trên Billboard Social 50, xếp ngay sau TWICE, vượt mặt cả Selena Gomez, Shawn Mendes và Katy Perry! - Ảnh 4.

MV Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP.

Sơn Tùng M-TP có tuần thứ 2 liên tiếp trên Billboard Social 50, xếp ngay sau TWICE, vượt mặt cả Selena Gomez, Shawn Mendes và Katy Perry! - Ảnh 6.