GFRIEND gây tranh cãi vì giành cúp Show Champion trước BLACKPINK

GFRIEND gây tranh cãi vì giành cúp Show Champion trước BLACKPINK

23 Tháng Bảy, 2020 0 By admin


GFRIEND hiện đang quảng bá ca khúc “Apple” và họ đã mang về chiếc cúp thứ 2 trong đợt tái xuất này qua sân khấu tại chương trình Show Champion (22/7). Thế nhưng chiến thắng của GFRIEND lại không trọn vẹn khi cư dân mạng chỉ ra rằng so với những đối thủ khác thì nhóm nữ nhà Source Music có phần lép vế, đặc biệt là trước BLACKPINK. 4 cô gái đến từ YG Entertainment được đánh giá là ứng cử viên nặng kí nhất cho chiếc cúp tuần này với các điểm số từng hạng mục đều cách biệt, do đó việc GFRIEND vượt nhóm bị fan của BLACKPINK cho là thiếu thuyết phục.

GFRIEND giành cúp thứ 2 với “Apple” (Show Champion 22/7/2020)

Top 5 nghệ sĩ tranh ngôi đầu Show Champion tuần này có GFRIEND, BLACKPINK, EXO-SC, Hwasa và Zico. Cúp sẽ được trao dựa vào điểm nhạc số, album, pre-voting (bình chọn trước chương trình), lượt xem YouTube và điểm phát sóng. Dù chương trình này không công bố số điểm cụ thể nhưng dựa vào từng tiêu chí thì có thể thấy các đối thủ, đặc biệt là BLACKPINK có ưu thế vượt trội hơn GFRIEND.

GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 2.

Tiêu chí xét điểm tại Show Champion:

– Nhạc số và album: 50% (nhạc số chiếm 40%, album tương đương 10%)

– Bình chọn trước chương trình: 20% (Hàn Quốc chiếm 10%, quốc tế 10%)

– Lượt xem YouTube: 10%

– Điểm phát sóng: 10%

– Điểm SNS: 10%

Ở mảng nhạc số, ca khúc “How You Like That” (BLACKPINK) và “Maria” (Hwasa) là 2 bài có thứ hạng cao nhất trong số các bài được đề cử khi đến giờ vẫn nằm trong top 5 các BXH thuộc iChart dù đã ra mắt khá lâu. Trong khi đó ca khúc “Apple” của GFRIEND lại không có thứ hạng cao trên BXH âm nhạc như những lần tái xuất trước đó.

GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 4.

Ca khúc “Maria” của Hwasa…

GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 5.

… và “How You Like That” của BLACKPINK đều nằm trong top 5 các BXH

GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 6.

Trong khi đó ca khúc “Apple” của GFRIEND có thứ hạng không quá khả quan

Xét về album, phiên bản cứng của đĩa đơn “How You Like That” đã bán được hơn 189 nghìn bản, trong khi doanh số của mini album “Song of The Sirens” (GFRIEND) là 68 nghìn bản. GFRIEND không chỉ kém BLACKPINK mà còn thua EXO-SC vì lượng album nhóm nhỏ của EXO bán ra đã vượt mốc 400 nghìn đĩa sau tuần đầu phát hành.

GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 7.

Đĩa cứng “How You Like That” đã đạt 189.690 bản

GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 8.

Doanh số album comeback của EXO-SC trong tuần đầu vượt 412 nghìn bản

GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 9.

Còn trước khi diễn trên Show Champion 1 ngày thì album của GFRIEND mới bán được hơn 68 nghìn đĩa

Ở vòng bình chọn trước chương trình, ca khúc “How You Like That” giành chiến thắng ở bảng quốc tế, còn quán quân bảng Hàn Quốc là “1 Billion Views” (EXO-SC). GFRIEND về nhì ở cả hai bảng.

EXO-SC thắng bảng bình chọn của Hàn Quốc trong khi quán quân bảng quốc tế là BLACKPINK

Tính đến lượt xem YouTube thì GFRIEND càng “không có cửa” với BLACKPINK. “How You Like That” giờ đã hơn 326 triệu view, đem lại cho BLACKPINK kỉ lục nghệ sĩ có MV đạt 300 triệu lượt xem nhanh nhất thế giới. Còn MV “Apple” của GFRIEND đến nay mới đạt 18,7 triệu lượt xem, tính từ ngày phát hành là 13/7.

GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 11.

MV của BLACKPINK giờ đã đạt hơn 326 triệu lượt xem

GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 12.

… còn MV “Apple” của GFRIEND mới có lượt xem đạt 18,7 triệu

Tiêu chí duy nhất mà GFRIEND hơn BLACKPINK là điểm phát sóng vì họ tham gia biểu diễn trên Show Champion, còn nhóm nữ nhà YG thì không quảng bá ở đây. Thế nhưng điểm phát sóng chỉ chiếm 10% tổng số, nếu xét các tiêu chí còn lại thì con số này chưa đủ để “cứu” GFRIEND.

Từ các hạng mục xét điểm của Show Champion, có thể thấy BLACKPINK là ứng cử viên nặng kí nhất cho chiến thắng tuần này, và trong trường hợp nhóm không giành cúp thì vị trí đó sẽ về tay EXO-SC. Dù Show Champion không công bố điểm số của các ứng cử viên, nhưng trước đó 1 tài khoản chuyên phân tích thứ hạng ở các chương trình âm nhạc cũng đã dự đoán BLACKPINK nhận cúp dựa vào dữ liệu mà chương trình cung cấp.

GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 13.

Bảng dự đoán nghệ sĩ chiến thắng chương trình Show Champion ngày 22/7

Điều này khiến cộng đồng fan của BLACKPINK cho rằng Show Champion thiếu minh bạch trong việc trao cúp và chiến thắng của GFRIEND chưa thực sự thuyết phục. Thậm chí có người còn mỉa mai rằng vì GFRIEND quảng bá tại chương trình còn BLACKPINK thì không nên cúp mới về tay nhóm nữ của Source Music.

GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 14.
GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 15.
GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 16.
GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 17.
GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 18.
GFRIEND gây tranh cãi vì lép vế BLACKPINK về mọi mặt nhưng lại ngang nhiên “giật” cúp, được nhận giải vì biểu diễn điểm danh? - Ảnh 19.

Cư dân mạng tỏ vẻ không phục trước chiến thắng của GFRIEND

Hiện tại người hâm mộ của hai bên đang tích cực liên lạc với Show Champion để sớm có câu trả lời rõ ràng, thế nhưng đây không phải lần đầu chương trình này dính lùm xùm về chuyện trao cúp. Năm 2019, Show Champion từng gây tranh cãi vì tuyên bố NCT 127 giành chiến thắng với ca khúc “Superhuman” trong khi WJSN mới là nhóm dẫn đầu về mọi mặt.

GFRIEND – Apple (Show Champion 22/7/2020)

Nguồn tham khảo: FB, Twitter