Chán siêu xe, giới siêu giàu mạnh tay chi tiền tỷ hưởng thụ âm nhạc đỉnh cao

Chán siêu xe, giới siêu giàu mạnh tay chi tiền tỷ hưởng thụ âm nhạc đỉnh cao

11 Tháng Sáu, 2022 0 By admin


Đã có đủ cho mình bộ sưu tập xe, du thuyền, tranh ảnh, rượu,…giới siêu giàu tìm đến thú chơi âm thanh để thoả mãn nhu cầu thể hiện đẳng cấp của mình.

Vài năm gần đây, khi kinh tế phát triển, thú chơi của giới siêu giàu cũng đa dạng hơn. Thế giới sưu tầm mặt hàng xa xỉ gì thì ở Việt Nam cũng đã xuất hiện thứ đó.

Song, nếu không tận mắt chứng kiến thì ít ai biết rằng, ở Việt Nam có những bộ loa giá trị hàng trăm nghìn USD, tương đương vài tỷ đồng. Tính ra, những bộ loa hi-end này có giá trị ngang với một chiếc xe hạng sang hay một biệt thự ven đô với diện tích cả trăm mét vuông.

Tuy nhiên, theo anh N.M.H. (Tây Hồ, Hà Nội), đầu tư riêng bộ loa không chưa đủ mà phải chơi cả dàn đồng bộ. Bởi nếu chơi loa “khủng” mà âm ly, nguồn hay dây kém thì cũng không phát huy hết giá trị của bộ loa.

Chán siêu xe, giới siêu giàu mạnh tay chi tiền tỷ hưởng thụ âm nhạc đỉnh cao - Ảnh 1.

Ampli là một trong những bộ phận tối quan trọng của mỗi bộ dàn hiend

Vì thế, ngoài bộ loa cực “khủng” kể trên, anh H còn bỏ ra thêm vài trăm nghìn USD nữa để đầu tư cho ampli và bộ nguồn phát số. Dù bộ nguồn số này có định dạng chất lượng âm thanh rất cao, nhưng để thỏa đam mê, anh H còn phải bỏ ra số tiền ngang một chiếc Mercedes đời mới để mua bộ nguồn phát đĩa than.

Tìm hiểu sâu về âm thanh đỉnh cao như anh H mới hiểu được, thiết bị tốt thì dây dẫn cũng phải là loại tốt nhất. Chơi như vậy thì chất lượng âm thanh mới có thể đạt tới đỉnh cao như đang ngồi trong nhà hát.

Do đó, số tiền anh H đầu tư cho hệ thống dây dẫn và hệ thống nguồn điện thậm chí còn gấp đôi giá trị của bộ nguồn phát đĩa than.

Chán siêu xe, giới siêu giàu mạnh tay chi tiền tỷ hưởng thụ âm nhạc đỉnh cao - Ảnh 2.

Những sợi dây loa cũng có giá rất xa xỉ

“Ít ai tưởng tượng được, mỗi sợi dây dẫn có giá dao động từ 2.000 – 15.000 USD. Các loại dây giá vài trăm USD cũng có thể chơi được, nhưng để xứng đáng với giá trị của dàn âm thanh thì tôi cũng không tiếc tiền đầu tư”, anh H cho hay.

Để bộ dàn nhìn sang chảnh, dân chơi như anh H còn phải đầu tư thêm 1 bộ tủ kệ cũng có giá trị cũng lên tới gần tỷ đồng (30.000 USD).